Tất cả về chu

Chu là rất ít được biết đến với công so với bệnh viêm lợi. Tuy nhiên, nó là xa là một căn bệnh hiếm … tìm Hiểu để xác định nó và mang nó nghiêm túc: chăm sóc tốt cho nó vẫn lành, nhưng không có điều trị thích hợp, đôi khi nó có thể suy thoái cho đến khi răng rơi.

Chu: một biến chứng viêm lợi

Chu: một biến chứng viêm lợiChu là một viêm nhiễm trùng periodontium: nói cách khác, các mô khác nhau hỗ trợ răng, bao gồm cả nướu, phế nang xương, phế nang-nha khoa dây chằng và cementum (mô bao gồm các nha khoa gốc). Nhiễm trùng này là do vi khuẩn đó đã tích lũy trên bề mặt của răng. Họ là một trong những thành phần chính của răng , mà sẽ được lấy ra đánh răng thường xuyên. Nếu nó không bị phá hủy, răng calcifies, hình thành tartar, mà, theo thời gian, có thể can thiệp vào giữa kẹo cao su và răng, gây viêm kẹo cao su gọi là viêm lợi . Một người đúng giờ và cũng được điều trị bệnh viêm lợi không nghiêm trọng bản thân,

Có triệu chứng gì ?

Đầu tiên quan sát các triệu chứng thường những viêm lợi: lợi đang đỏ, sưng và dễ bị chảy máu khi đánh răng hoặc ăn. Đôi khi họ cũng chảy máu một cách tự nhiên. Đau đớn, là rất hiếm khi có mặt ở giai đoạn này. Ngay sau khi các triệu chứng xuất hiện, đó là đề nghị để tham khảo ý kiến một bác sĩ nha khoa. Việc điều trị bệnh viêm lợi nhiều hơn, nhanh hơn (và ít tốn kém) hơn của chu … Như sau này, các triệu chứng thường xuất hiện, than ôi, khi bệnh đã tiến bộ rất nhiều, làm việc chăm sóc thêm nặng để thực hiện . Trong những thường xuyên nhất dấu hiệu cảnh báo là các hình của mủ áp xe, rút lợi (răng thêm phát hiện ra và do đó xuất hiện “lớn”), bướng Bỉnh hôi miệng và răng đó di chuyển. Đôi khi cơn đau có thể cảm thấy, đặc biệt là khi ăn, nhưng nó không có hệ thống.

Yếu tố nguy cơ

Nhiều nhân tố có thể làm tăng nguy cơ của việc phát triển chu hoặc đẩy nhanh Yếu tố nguy cơtiến triển của nó. Chúng bao gồm hút thuốc nghiện rượu, vitamin C thiếu sót, và nhiều loại bệnh như bệnh tiểu đường, di truyền bệnh đó làm suy yếu hỗ trợ mô hoặc khác miễn dịch không ảnh hưởng điều kiện (ví dụ như bạch cầu, AIDS ). Một số thuốc điều trị (ví dụ, thuốc kháng) và mặc một nha sĩ cũng đang bị nguy cơ yếu tố. Cuối cùng, răng của con cũng nên chú ý đặc biệt khi mang thai , cũng như nội tiết tố biến động của thời kỳ này làm tăng nguy cơ của việc phát triển miệng và viêm lợi-loại chu nhiễm trùng.

Có thể có những diễn biến?

Trong sự vắng mặt của điều trị thích hợp, chu chủ yếu là có thể phát triển đối với răng co ngót và cuối cùng là sự sụp đổ của răng. Nó cũng làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch . Lưu ý rằng người lớn hơn thường bị ảnh hưởng bởi mãn tính chu: tất nhiên là nói chung rất chậm, trong nhiều năm qua. Như hiếm trẻ con trường hợp, chúng thường của các loại “tích cực chu”: nói cách khác, sự tiến triển của bệnh là nhanh chóng và yêu cầu tất cả các nhanh hơn điều trị.

Chẩn đoán và điều trị

Ở giai đoạn của viêm lợi, đơn giản là một cuộc kiểm tra của các lợi trong nha sĩ thường cho phép để chẩn đoán nó. Một rộng và một cẩn thận và bình thường đánh răng là thường, đủ để có được tất cả mọi thứ trở lại trật tự sau mười ngày. Trong trường hợp của chu, một hoàn thành kiểm tra răng với X-quang có thể là cần thiết để xác định giai đoạn của bệnh. Điều trị sẽ được nhiều hơn hay ít phức tạp tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trường hợp. Nó thường được thực hiện bởi một nha sĩ chuyên đồng thời là có thể, bao gồm đến mười buổi khác nhau (vài hời hợt cách tỉ lệ, curettes,

Phòng ngừa gì?

Chăm sóc của bạn vệ sinh răng miệng là cách tốt nhất để ngăn chặn chu: về Phòng ngừa gì?các chương trình, đánh răng kỹ ít nhất hai lần một ngày (buổi sáng), và thực hiện một rộng ít nhất mỗi năm một lần, ở phòng răng. Ngoài việc đó, bạn có thể cũng cố gắng để giảm thiểu nguy cơ yếu tố bởi ngừng hút thuốc lá, ví dụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *